Trường THCS Cẩm Hòa thực hiện chuyên đề Môn Địa lí và Lịch sử cấp huyện

Tháng Mười 14, 2016 9:45 sáng

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 của Ngành GD&ĐT và Kế hoạch thực hiện các chuyên đề chuyên sâu, Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên chỉ đạo trường THCS Cẩm Hòa tổ chức chuyên đề chuyên sâu môn Địa lí và môn Lịch sử cấp huyện. Chiều ngày 13/10/2016 tại trường THCS Cẩm Hòa đã tiến hành tổ chức các chuyên đề chuyên sâu nói trên.

Thành phần tham dự chuyên đề có:

– Ở Phòng GD&ĐT có:

+ Thầy giáo: Đặng Quốc Hà – Phó trưởng Phòng GD&ĐT.

+ Cô giáo:     Nguyễn Thị Hà – Tổ trưởng Tổ THCS Phòng GD&ĐT.

+ Thầy giáo: Ngô Văn Danh – Chuyên viên Phòng GD&ĐT.

– Ở các trường: Giáo viên dạy môn Lịch sử và Địa lí các trường THCS trong toàn huyện.

1

 

Về thực hiện chuyên đề môn Địa lí.

Báo cáo nội dung:  thầy giáo Bùi Vĩnh Giang – Hiệu trưởng trường THCS Cẩm Hòa, Tổ trưởng tổ Địa lí Ban nghiệp vụ Phòng GD&ĐT.

Dạy thể nghiệm:     cô giáo Dương Thị Phấn – GV Địa.

Nội dung chuyên đề: Định hướng dạy bài thực hành và dạy thể nghiệm.

2

4

 

Về thực hiện chuyên đề môn Lịch sử.

Báo cáo nội dung và dạy thể nghiệm:  cô giáo  Chu Hải Yến – GV Lịch sử

Nội dung chuyên đề: Dạy học lịch sử theo chủ đề.

5

4

 

Sau khi báo cáo và dạy thể nghiệm các chuyên đề, các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT đã tổ chức thảo luận góp ý, đánh giá nội dung kết quả chuyên đề. Tại buổi thảo luận các giáo viên dạy Địa lí và Lịch sử tham dự cơ bản đều có ý kiến đánh giá cao kết quả và hiệu quả của chuyên đề, các chuyên đề trên cơ bản áp dụng trực tiếp vào quá trình đổi mới dạy học hiện nay tại các đơn vị trường học trên địa bàn Cẩm Xuyên. Tuy nhiên một số hạn chế của các chuyên đề cũng được giáo viên chỉ ra, nhằm hoàn thiện chuyên đề tốt hơn và áp dụng có hiệu quả vào thực tế giảng dạy.

10

Cũng tại buổi thảo luận các đồng chí lãnh đạo chuyên viên Phòng GD&ĐT đã có những chỉ đạo về công tác chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và đặc biệt là kế hoạch thực hiện áp dụng các chuyên đề chuyên sâu đã được triển khai trong thời gian tới.

 

Tin & ảnh. Hoàng Sơn – Hữu Thanh