Liên đội trường THCS Cẩm Hòa tổ chức buổi “Nói chuyện truyền thống nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam”

Tháng Mười Hai 22, 2016 10:16 sáng

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cẩm Xuyên, sáng ngày 22/12 liên đội trường THCS Cẩm Hòa tổ chức buổi “Nói chuyện truyền thống nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam”. Tham dự buổi nói chuyện có toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Nhà trường và đặc biệt là sự tham gia đầy đủ của toàn thể học sinh trường THCS Cẩm Hòa. Thầy giáo Biện Văn Quang đã từng tham gia Quân đội nhân dân Việt Nam nay là giáo viên tại trường đã có bài nói chuyện về lịch sử, truyền thống 72 năm xây dựng, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Thầy Biện Văn Quang đã thông tin đến học sinh: cách đây 72 năm, ngày 22/12/1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân – tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện và lãnh đạo; một Quân đội mang bản chất giai cấp công nhân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, anh hùng, dũng cảm, sẵn sàng hi sinh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Tự hào về những chiến công vĩ đại và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, trải qua 72 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, có thể khẳng định Quân đội nhân dân Việt Nam là một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam cũng là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta bày tỏ lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người sáng lập và rèn luyện Quân đội ta đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất non sông đất nước; tưởng nhớ các vị Đại tướng và nhiều tấm gương chói lọi của chủ nghĩa anh hùng cách mạng “Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh” đã làm rạng rỡ thêm truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam  anh hùng; thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, giao bưu, thông tin, đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu, hi sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và của dân tộc đem lại nền hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc ngày nay.

Tại buổi nói chuyện đại diện BGH và giáo viên nhà trường , đại diện học sinh cũng đã có bó hoa tươi thắm chúc mừng thầy, chúc thầy sức khỏe và công tác tốt với nhiệm vụ giáo viên.

Một số hình ảnh tại buổi nói chuyện:

2

3

4

5

5

6

7

8

9

 

Tin: Nguyễn Huyền

Ảnh: Đặng Thanh