Tuesday, 14/07/2020 - 19:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Hoà

Thư viện trường THCS Cẩm Hòa tổ chức giới thiệu sách đến học sinh

Sáng ngày 14/3/2019, thư viện và liên Đội trường THCS Cẩm Hòa đã tổ chức buổi giới thiệu sách thư viện đến toàn thể học sinh trong Nhà trường. Trong buổi sinh hoạt này thư viên đã giới thiệu đến học sinh một số cuốn sách hay trong đó đặc biệt là cuốn "Mẹ trong tâm trí con".

Giới thiệu sách “ Mẹ trong tâm trí con ”

Trong mỗi chúng ta ai cũng có mẹ và tiếng ‘Mẹ” sao tha thiết thân thương đến vậy. Bởi khi cất tiếng khóc chào đời, Mẹ là người đã đem đến cho chúng ta dòng sữa ngọt lành, để mầm xanh nhỏ bé lớn lên từng ngày trong tiếng ru à ơi và vòng tay ấm áp của mẹ. Biết bao tài năng được ươm mầm nhờ những gánh hàng rong oằn nặng trên đôi vai gầy của mẹ.
Nhân kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 Em xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo cùng các bạn cuốn sách “Mẹ trong tâm trí con ” của nhà xuất bản văn học ấn hành năm 2017, sách dày 280 trang, khổ sách 20,5 cm.

Cuốn sách là tuyển tập những tác phẩm hay nhất của cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” đây là cuộc thi dành cho những bạn nhỏ như chúng ta viết về mẹ .cuốn sách được chia làm hai phần. Phần thứ nhất là 45 bài thơ viết về mẹ ,mỗi bài thơ là những cảm xúc rất thật của các bạn nghĩ về mẹ những vần thơ mặc dù chưa trôi chảy mượt mà nhưng đều chứa đựng những tình cảm vô cùng lớn .

Thơ về mẹ sao con làm khó quá

Bởi lòng mẹ thật cao cả bao la

Tiếng ‘mẹ”êm như gió thoảng hiền hòa

Nghĩ đến mẹ con nhạt nhòa nước mắt

Dẫu muốn nói nhưng môi con mín chặt

Con biết rằng mẹ vật vả vì con

Cũng vì con tuổi xuân mẹ héo mòn

Tám câu thơ làm sao tròn chữ “mẹ”

Đây là hai khổ thơ đầu của bài thơ tặng mẹ của bạn Nguyễn Cao Sơn được in ở trang thứ 13 của cuốn sách.Còn rất nhiều bài thơ hay và xúc động nữa đấy các bạn ạ.

Phần thứ hai của cuốn sách là phần văn gồm 43 bài văn viết về mẹ của các bạn mỗi đoạn văn là một câu chuyện tình cảm giữa mẹ con.Mẹ chính là thiên thần là món quà quý giá mà thượng đế ban tặng cho môi con người chúng ta.nhưng mấy ai biết trân trọng món quà ấy một cách ý nghĩa mấy ai chưa một lần làm mẹ mình buồn phải không các ban vì vậy chúng ta khi đang còn có thể thì hãy dành cho mẹ nhưng tình cảm những yêu thương khi đã không còn mẹ nữa thì hội hận cũng đã quá muộn

Những yêu thương quan tâm chăm lo hàng ngày của mẹ dành cho chúng ta ,những cử chỉ đó chúng ta dường như không để ý thậm chí có những bạn cảm thấy khó chịu vì sự quan tâm đó cảm thấy ngột ngạt vì mẹ thương xuyên giám sát hỏi han những chuyện riêng tư nhưng rồi đến một ngày ta không nhận được những điều đó nữa thì mới nhận ra sự xa cách với mẹ mình lớn nhường nào như câu chuyện bạn Đặng Nguyễn Bảo Trâm lớp 9A1 trường THPT Lương Thế Vinh Tp Thái Bình viết có tên là “mẹ và facbook” là câu chuyện cuộc sống hàng ngày của bạn ấy.sau khi đọc xong câu chuyện mình cảm thây đây không phải mỗi chỉ bạn ấy đang sống như vậy mà xung quanh chúng ta mình thấy nhiều bạn như vậy cuộc sống của thời đại công nghệ ai ai cũng facbook phần lớn thời gian chúng ta dành cho mạng xã hội mà quên đi nhưng người xung quanh mình .Nhưng cuối cùng bạn ấy đã nhận ra sai lầm của mình còn các bạn thì sao có như bạn ấy không.các bạn ạ khi còn có mẹ thì hãy quan tâm yêu thương đến mẹ đến mẹ mình nhiều hơn nhé đừng để quá muộn rồi mới nhận ra như câu chuyện của bạn Nguyễn Hà My với câu chuyện “Mẹ trong tâm trí con”được in ở trang thứ 87 của cuốn sách . còn rất nhiều câu chuyện hay nữa các bạn ạ đó là những câu xin lỗi hay những giây phút hạnh phúc bên mẹ được các bạn thể hiện rất chân thực gần gủi các bạn hãy đến thư viện tìm cuốn sách để đọc nhé .Để rút ra cho mình những bài học từ những câu chuyện của các bạn để không làm mẹ buồn ,hay lo lắng cho chúng ta nhé.Ngày quốc tế phụ nữ gần đến rồi chúng mình hãy dành tặng cho mẹ thật nhiều yêu thương nhé các ban. Muốn như vậy các bạn phải học tập thật tốt, ngoan ngoãn, chăm chỉ cố gắng dành những điểm 10, điểm giỏi về tặng mẹ nhân ngày 8 - 3. Đó là món quà vô cùng ý nghĩa đối với mẹ.

Buổi giới thiều sách của thư viện trường đến đay là kết thúc .Xin chào và hẹn gặp lại quý thầy cô cùng các bạn trong buổi GTS lần sau.

Bài viết: Nguyễn Thị Loan

 

Một số hình ảnh tại buổi giới thiệu:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 53
Tháng 07 : 471
Năm 2020 : 11.598